Những nền văn minh thế giới: Thế giới hiện đại - Trung tâm UNESCO (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2006)
Cuốn sách gới thiệu lịch sử thế giới hiện đại từ 1917 với Cách mạng Nga và sự ra đời Nhà nước Xô Viết đầu tiên tới khi kết thúc Chiến tranh thế giới II, thời kỳ Chủ nghĩa Tư bản khủng hoảng và phát triển Cách mạng Vô sản.