Những nền văn minh thế giới: Thế giới cận đại - Trung tâm UNESCO (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2006)
Cuốn sách gới thiệu lịch sử từ Cách mạng tư sản Anh 1604 đến Cách mạng Nga 1917, là thời kỳ ra đời, phát triển và suy yếu của Chủ nghĩa Tư bản, tiếp nối tới giai đoạn Chủ nghĩa Đế quốc và bùng nổ Chiến tranh thế giới.