Chính phủ Việt Nam 1945-2003 - Thông tấn xã Việt Nam - Văn phòng Chính phủ (Nhà xuất bản Thông tấn, 2004)
Sách trình bày hệ thống các tư liệu và mốc lịch sử quan trọng từ khi ra đời, trưởng thành và phát triển của Nhà nước - Chính phủ cách mạng Việt Nam ở nửa cuối thế kỷ XX; Tái hiện sinh động, chân thực về cơ cấu tổ chức bộ máy nhà nước và những bước đi, thành tựu cùng những bài học kinh nghiệm quý giá.