Triết học nhân sinh - Stanley Rosen (Nhà xuất bản Lao động, 2004)
Tác phẩm này phân tích các lớp vấn đề của Triết học nhân sinh qua đánh giá của chính các Triết gia nổi tiếng, từ cổ điển Socrate, Plato, Aristotle, R. Descartes, J.J Rousseau, I. Kant cho tới cận hiện đại F. Nietzsche, G. w. Leibniz, D. Hume, E. Husserl...