Giáo dục Việt Nam 1945 - 2005: Tập 1 - Nguyễn Quang Kính (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia; Trung Tâm Thông Tin & Tư Vấn Phát Triển - Hội Khoa Học Kinh Tế Việt Nam, 2005)
Sách giới thiệu truyền thống, lịch sử phát triển, những đổi mới và thành tựu đạt được của giáo dục, đào tạo Việt Nam trong những năm qua, đồng thời đề cập đến tình hình giáo dục đào tạo của các tỉnh, thành phố trong cả nước, chiến lược phát triển và vấn đề đặt ra đối với ngành giáo dục Việt Nam trong thập kỷ tới.