Đảng viên và phát triển Đảng viên trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - Mạch Quang Thắng (Nhà xuất bản Lao động, 2006)
Sách trình bày những nghiên cứu quan điểm Hồ Chí Minh về vấn đề Đảng viên và phát triển Đảng viên; Đánh giá tình hình Đảng viên và công tác phát triển Đảng viên trong nhiệm kỳ đại hội VIII cho đến nay; Đề xuất những đổi mới cần thiết trong công tác xây dựng đội ngũ đảng viên và phát triển đảng viên.