Việt Nam 20 năm đổi mới và phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa - Nhà xuất bản Lao động (Nhà xuất bản Lao động, 2006)
Sách tuyển chọn các bài viết đã được công bố trên các báo, tạp chí, hội thảo khoa học trong những năm gần đây giới thiệu quá trình Đảng Cộng sản Việt Nam tìm tòi, khảo nghiệm để đi đến khởi xướng đường lối đổi mới; những thành tựu và kinh nghiệm qua chặng đường 20 năm đất nước đổi mới; định hướng phát triển của Việt Nam trên chặng đường mới.