Tòa án thực hiện quyền tư pháp trong nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam - Trần Văn Bộ, Hoàng Ngọc Anh (2024)
Bài viết đưa ra quan điểm của tác giả về các nội dung cụ thể của quyền tư pháp; chủ thể duy nhất thực hiện quyền tư pháp là Tòa án; xác định hình thức thực hiện quyền tư pháp của Tòa án là xét xử. Trên cơ sở đó, bài viết đưa ra các kiến nghị cụ thể thể hiện quyền tư pháp, thực hiện quyền tư pháp trong hoàn thiện dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi).