Tính nhân văn của chế định xử lý chuyển hướng trong dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên - Trần Thị Lương (2024)
Bài viết trình bày vấn đề sửa đổi, bổ sung nhiều biện pháp xử lý chuyển hướng mới, phù hợp với người chưa thành niên; Mở rộng trường hợp người chưa thành niên được áp dụng biện pháp xử lý chuyển hướng; Quy định việc áp dụng biện pháp xử lý chuyển hướng linh hoạt, phù hợp với từng người chưa thành niên; Khuyến khích người chưa thành niên chấp hành tốt để được chấm dứt biện pháp xử lý chuyển hướng trước thời hạn; Đổi mới trình tự, thủ tục xử lý chuyển hướng theo hướng nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.