Tòa án xác định, chỉ định người đại diện theo pháp luật của đương sự là công ty - Một số vướng mắc và giải pháp - Nguyễn Thị Lê (2024)
Bài viết trình bày một số vướng mắc, tồn tại về quy định Tòa án xác định, chỉ định người đại diện theo pháp luật của đương sự là công ty (Trường hợp đương sự là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần có nhiều người đại diện theo pháp luật; Trường hợp đương sự là công ty phải cử người khác làm người đại diện theo pháp luật; Trường hợp Tòa án, cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng khác chỉ định người đại diện theo pháp luật của công ty tham gia tố tụng cho đương sự là doanh nghiệp) và đề xuất các giải pháp hoàn thiện quy định trên.