Pháp luật về bồi thường thiệt hại môi trường ở Việt Nam hiện nay - Bất cập và một số kiến nghị - Vũ Thị Ngọc Dung (2024)
Bài viết trình bày quy định của pháp luật hiện hành về quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại về môi trường; Căn cứ để bồi thường thiệt hại do làm ô nhiễm môi trường theo quy định của pháp luật Việt Nam; Tính thống nhất, đồng bộ trong hệ thống văn bản quy định về trách nhiệm bồi thường thiệt hại môi trường; Phương thức giải quyết tranh chấp.