Nghiên cứu mô hình thoát nước mưa chống ngập tại các đô thị lớn - Trần Viết Cường (2024)
Bài viết nhằm đánh giá các mô hình thoát nước mưa hiện có, phân tích ưu nhược điểm của từng mô hình, và đề xuất các giải pháp tối ưu cho điều kiện đô thị Việt Nam. Mục tiêu cuối cùng là tìm ra các phương án khả thi để giảm thiểu ngập lụt và nâng cao khả năng chống chịu của các đô thị lớn trước tác động của biến đổi khí hậu.