Giải pháp ứng phó ngập lụt đô thị: Vai trò của hệ thống thoát nước - Trần Viết Cường (2024)
Bài viết nhằm mục tiêu đánh giá vai trò của hệ thống thoát nước trong việc ứng phó với ngập lụt đô thị, phân tích những hạn chế của hệ thống hiện tại, và đề xuất các giải pháp cải thiện hệ thống thoát nước nhằm giảm thiểu tình trạng ngập úng. Bài viết cũng sẽ giới thiệu các mô hình thành công trong và ngoài nước, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.