Thực thi các quy định về đa dạng sinh học trong pháp luật môi trường Việt Nam - Trần Linh Huân, Võ Trung Tín (2023)
Bài viết phân tích các nội dung về đa dạng sinh học được đề cập trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam, và các quy định pháp luật môi trường liên quan đến đa dạng sinh học của Việt Nam nhằm thể chế hai Hiệp định này. Các tác giả cũng luận giải một số thách thức của Việt Nam trong việc thực thi các cam kết, và từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi các cam kết này.