Tước đoạt sở hữu tài sản nhà đầu tư trong Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu - Nguyễn Tiến Đạt, Nguyễn Như Hà (2023)
Bài viết nghiên cứu một số vấn đề lý luận về tước đoạt quyền sở hữu của nhà đầu tư; Điều khoản tước đoạt sở hữu của nhà đầu tư trong EVIPA; Nhận định xu hướng quy định trong điều khoản tước đoạt sở hữu của nhà đầu tư EVIPA. Từ đó đưa ra kết luận về hành vi tước đoạt sở hữu tài sản nhà đầu tư.