Bảo đảm nguyên tắc độc lập của tòa án trong việc xét xử theo pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam: một cơ chế bảo đảm quyền được xét xử công bằng - Nguyễn Anh Hoàng (2023)
Bài viết khái quát những vấn đề cốt lõi về nguyên tắc độc lập của tòa án trong việc xét xử, trình bày những quy định của pháp luật về bảo đảm tính độc lập của tòa án trong việc xét xử theo pháp luật quốc gia và quốc tế; đồng thời phân tích thực trạng về bảo đảm tính độc lập của tòa án trong việc xét xử tại Việt Nam hiện nay. Từ đó bài viết đề ra những giải pháp nhằm bảo đảm tính độc lập của tòa án trong việc xét xử theo pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam.