Nhận diện một số vấn đề lý luận về giới hạn quyền sở hữu: Từ truyền thống đến hiện đại - Đỗ Giang Nam, Nguyễn Bích Thảo (2023)
Bài viết tập trung thảo luận: i) Quan niệm mới về nghĩa vụ có hiệu lực vật quyền; ii) Nguyên tắc cấm lạm dụng quyền và quy tắc về sự phiền nhiễu trong quan hệ láng giềng; iii) Nhu cầu giới hạn bên ngoài đối với quyền loại trừ của chủ sở hữu để cân bằng với nhu cầu bảo vệ các quyền con người khác; iv) Nhu cầu cải cách pháp luật về giới hạn quyền sở hữu để đáp ứng mục tiêu thiên niên kỷ về phát triển bền vững.