Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo pháp luật trách nhiệm sản phẩm trước yêu cầu mới của thời đại - Nguyễn Thị Phương Châm (2023)
Bài viết tập trung phân tích các vấn đề về: i) chủ thể, ii) nguyên tắc của trách nhiệm bồi thường thiệt hại, iii) điều kiện xác lập trách nhiệm bồi thường thiệt hại, iv) cơ chế miễn trừ trách nhiệm của hệ thống pháp luật Việt Nam về trách nhiệm sản phẩm hiện hành. Qua đó, bài viết luận giải những vướng mắc tồn tại, nhu cầu cải cách pháp luật để đáp ứng với sự vận động tất yếu của xã hội.