Vai trò của cơ quan quyền lực quốc tế về đáy biển đối với bảo vệ môi trường biển - Mai Hải Đăng (2022)
Bài viết bàn về vai trò quản lý và điều tiết của ISA trong việc xây dựng các quy tắc, quy định và thủ tục thích hợp để ngăn ngừa, hạn chế và chế ngự nạn ô nhiễm môi trường biển; bảo vệ và bảo tồn các tài nguyên thiên nhiên của Vùng và phòng ngừa những thiệt hại đối với hệ thực vật và động vật ở biển.