Giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế trong bối cảnh thực thi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và những thách thức đặt ra cho Việt Nam - Phan Thị Thanh Thủy (2022)
Bài viết tập trung phân tích và làm rõ những phương thức giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế chủ yếu đã và đang áp dụng trong các hiệp định tự do thương mại thế hệ mới và các thách thức pháp lý và thực tế mà Chính phủ Việt Nam đang đối mặt. Từ đó, đưa ra các gợi ý về giải pháp hoàn thiện pháp luật và các thiết chế tham gia vào giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế ở Việt Nam.