Thực thi cam kết lao động trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới của Việt Nam và kinh nghiệm từ các tranh chấp quốc tế - Ngô Trọng Quân (2022)
Bài viết phân tích phán quyết của hội đồng xét xử trong hai vụ tranh chấp duy nhất trên thế giới tính đến nay phát sinh từ vi phạm cam kết về lao động trong các FTA, bao gồm tranh chấp trong khuôn khổ FTA Cộng hòa Dominica - Trung Mỹ - Hoa Kỳ (CAFTA-DR) và FTA Liên minh châu Âu - Hàn Quốc. Trên cơ sở các cam kết tương tự của Việt Nam, bài viết này rút ra một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam để thực thi tốt cam kết về lao động trong các FTA.