Thực thi cam kết về sở hữu trí tuệ trong các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới của Liên minh châu Âu - Đỗ Giang Nam (2022)
Bài viết góp phần phân tích về chính sách và thẩm quyền pháp lý của EU liên minh châu Âu trong việc ký kết và thực thi các cam kết về sở hữu trí tuệ trong các hiệp định thương mại, làm rõ các thuận lợi và thách thức của việc thực thi các cam kết đó từ góc nhìn của EU và qua đó, bước đầu nhận diện một số kinh nghiệm thực thi quy định về sở hữu trí tuệ trong các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới giữa EU và các đối tác là quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.