Định hướng những nội dung cần thể hiện trong luật về lĩnh vực dân tộc - Nguyễn Quốc Sửu (2024)
Chuyên đề là kết quả tổng hợp của các nghiên cứu về luật học, dân tộc học, xã hội học, lịch sử các dân tộc, đặc biệt là những dân tộc ít người ở miền núi. Trên cơ sở đó, tác giả sẽphân tích và thảo luận về những nội dung cần thể hiện trong Luật về lĩnh vực dân tộc, gồm: (i) Các tiêu chí xác định vấn đề cơ bản, cấp bách trong xây dựng Luật về lĩnh vực dân tộc; (ii) Cơ sở thực tiễn để xác định những vấn đề cơ bản, cấp bách trong xây dựng Luật về lĩnh vực dân tộc; (iii) Những nội dung luật hóa từ Nghị định số05/2011/NĐ-CP; (iv) Những nội dung kế thừa và phát triển từl uật tục và các giá trị truyền thống tốt đẹp của các dân tộc