Xử lý trường hợp người trúng đấu giá tài sản không thanh toán tiền mua tài sản đấu giá - Thân Văn Tài (2024)
Bài viết phân tích bản chất của việc ký Biên bản đấu giá, từ đó làm rõ bản chất của việc không thanh toán. Bài viết cũng làm rõ hạn chế của pháp luật Việt Nam và kinh nghiệm của các nước về chế tài hợp đồng để xử lý hành vi này. Trên cơ sở đó, bài viết gợi mở giải pháp củng cố, bổ sung chế tài hợp đồng thích ứng cho pháp luật Việt Nam nhằm hạn chế hành vi này trong tương lai.