Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến ý định vay tín dụng đen của sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội - Nguyễn Thị Hồng Nga, Nguyễn Thị Mai Lan; Đồng Trung Chính, Nguyễn Thị Ngọc Ánh (2024)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá các yếu tố tác động đến ý định vay tín dụng đen của sinh viên, thực nghiệm tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dựa trên kết quả phân tích số liệu khảo sát của 300 sinh viên cho thấy hiệu quả kỳ vọng có tác động ngược chiều đến ý định vay tín dụng đen, chuẩn chủ quan, kiến thức tài chính và tính tiện lợi có tác động tích cực đến ý định vay tín dụng đen. Dựa trên kết quả nghiên cứu, bài nghiên cứu đề xuất một số giải pháp nhằm hạn chế ý định vay tín dụng đen của của sinh viên từ đó tránh những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra.