Các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực sáng tạo của nhân viên: Nghiên cứu trong ngành công nghệ thông tin - Nguyễn Thị Việt Hà (2024)
Bài viết này được thực hiện nhằm xác định các yếu tố có tác động đến năng lực sáng tạo của nhân viên trong ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam. Để thực hiện nghiên cứu, mẫu ngẫu nhiên theo phân tầng được áp dụng lựa chọn đối với các công ty công nghệ tại Hà Nội vào tháng 1 năm 2024. Kết quả khảo sát hợp lệ thu về từ 269 bản trả lời bảng hỏi được phân tích bằng phần mềm Smart-PLS v3. Nghiên cứu cho thấy có bốn yếu tố chính ảnh hưởng tích cực và có ý nghĩa thống kê đến năng lực sáng tạo của nhân viên ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam. Các yếu tố này gồm kỹ năng chuyên môn, kỹ năng tư duy sáng tạo, môi trường làm việc khuyến khích sáng tạo, và sự hỗ trợ của tổ chức.