Nội dung cơ bản về kiểm toán dự án đầu tư xây dựng trong bối cảnh hiện nay - Nguyễn Tiến Hoàng (2024)
Những năm gần đây, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng trở lên sâu rộng, các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung ngày càng trở lên có vị thế trong nền kinh tế thế giới. Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ đã đem lại nhiều cơ hội cho việc mở rộng các dự án đầu tư xây dựng trên khắp cả nước. Do đó, đặt ra nhu cầu cấp thiết về kiểm toán các dự án nhằm hạn chế các sai phạm cũng như sử dụng nguồn vốn đúng mục đích. Trong nội dung bài viết này, tác giả tập trung phân tích những nội dung cụ thể về kiểm toán dự án đầu tư xây dựng theo phương pháp tiếp cận dựa vào rủi ro trong bối cảnh hội nhập hiện nay.