Góp ý dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) - Viện Nghiên cứu lập pháp (2024)
Thông tin chuyên đề đưa ra các ý kiến vào những điều khoản cụ thể của dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi): Về thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng; Về bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ giữa dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) với hệ thống pháp luật; Về đối tượng chịu thuế (Điều 2); Về đối tượng không chịu thuế (Điều 3); Giá tính thuế (Điều 6); Thuế suất (Điều 8); Hoàn thuế, khấu trừ thuế (Điều 9); Về cách thức quy định về ủy quyền lập pháp.