Góp ý dự thảo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi) - Viện Nghiên cứu lập pháp (2024)
Thông tin chuyên đề gồm 2 nội dung chính: Phần I, Một số vấn đề chung: Về thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng; Về bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ giữa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi) với hệ thống pháp luật. Phần II, Về nội dung cụ thể của dự thảo luật: Thu nhập chịu thuế (Điều 3); Thu nhập được miễn thuế (Điều 4); Các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế (Điều 9); Nguyên tắc, đối tượng áp dụng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (Điều 12); Trích lập Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp (Điều 17); Một số ý kiến khác.