Thực trạng về vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân, kinh nghiệm một số quốc gia, khu vực và đề xuất hoàn thiện pháp luật ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Giang Trường (2024)
Bài viết trình bày thực trạng về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên số ở Việt Nam hiện nay và kinh nghiệm của Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Từ đó, làm rõ những điểm chưa phù hợp của pháp luật Việt Nam và kiến nghị những giải pháp khắc phục nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý về vấn đề này.