Góp ý hoàn thiện Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên - Đào Phương Thanh (2024)
Bài viết phân tích các chuẩn mực quốc tế đối với tư pháp người chưa thành niên, học tập kinh nghiệm lập pháp của Đức, Singapore có hệ thống pháp luật về tư pháp người chưa thành niên tiêu biểu trên thế giới và trong khu vực để chỉ ra sự cần thiết xây dựng điều luật quy định về căn cứ quyết định hình phạt, án treo đối với người chưa thành niên phạm tội cũng như đề xuất về vị trí và một số nội dung các điều luật đó.