Tính nhân văn của chế định xử lý chuyển hướng trong dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên - Trần Thị Lương (2024)
Bài viết trình bày nội dung mới của việc mở rộng trường hợp người chưa thành niên được áp dụng biện pháp xử lý chuyển hướng; quy định việc áp dụng biện pháp xử lý chuyển hướng linh hoạt, phù hợp với từng người chưa thành niên; khuyến khích người chưa thành niên chấp hành tốt để được chấm dứt biện pháp xử lý chuyển hướng trước thời hạn và đổi mới trình tự, thủ tục xử lý chuyển hướng theo hướng nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả tại Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên.