Xây dựng thủ tục tố tụng thân thiện trong dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên - Nguyễn Thị Thu Hằng (2024)
Bài viết trình bày việc xây dựng nội dung về rút ngắn thời hạn tố tụng đối với vụ án có người chưa thành niên bị buộc tội; đổi mới chế định ngăn chặn, cưỡng chế đối với người chưa thành niên bị buộc tội; bổ sung quy định về tố tụng thân thiện trong giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố và hoàn thiện quy định về thủ tục xét xử thân thiện của Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên.