Miễn, giảm hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội đảm bảo tính hiệu quả, khả thi trong thực tiễn - Mai Khắc Phúc (2024)
Bài viết trình bày việc cần thiết phân hóa trách nhiệm hình sự trong quy định miễn, giảm hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội; các biện pháp cơ bản đáp ứng yêu cầu của thực tiễn đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm để tăng cường hiệu quả của các biện pháp miễn, giảm hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội.