Đánh giá tác động của các phương án thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá điếu thông qua mô hình mô phỏng thuế thuốc lá của Tổ chức Y tế thế giới - Angela Pratt, Mark Goodchild; Nguyễn Tuấn Lâm (2024)
Bài viết sử dụng mô hình Mô phỏng thuế thuốc lá do Tổ chức Y tế thế giới phát triển để đánh giá tác động của các phương án tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá. Từ đó, đưa ra khuyến nghị cho Việt Nam, trong đó áp dụng thêm thuế tuyệt đối, đồng thời với việc duy trì mức thuế theo tỷ lệ hiện hành.