Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong lao động theo Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam và hàm ý chính sách cho Việt Nam - Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Xuân Thu; Nguyễn Thị Thanh Huyền (2024)
Bài viết có thể cung cấp nhận thức sâu sắc về cam kết về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility - CSR) trong lao động theo các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) thế hệ mới của Liên minh châu Âu (EU) nói chung và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) nói riêng. Theo đó, bài viết làm rõ lịch sử hình thành và phát triển của cam kết CSR trong các FTA thế hệ mới của EU thông qua những chính sách đối ngoại và thương mại của EU. Dựa trên cơ sở đó, bài viết tiếp tục phân tích chi tiết để làm sáng tỏ bản chất của cam kết CSR liên quan đến lao động trong EVFTA.