Pháp luật Trung Quốc về giải quyết tranh chấp lao động bằng phương thức trọng tài - kinh nghiệm cho Việt Nam - Chu Thi Trinh (2024)
Bài viết phân tích quan niệm về tranh chấp lao động và giải quyết tranh chấp lao động, nghiên cứu các quy định của pháp luật Trung Quốc về giải quyết tranh chấp lao động bằng phương thức trọng tài (là hệ thống pháp luật tương đối có nhiều tương đồng với Việt Nam về nguồn gốc, lịch sử, văn hoá) làm cơ sở để tiếp tục hoàn thiện các quy định của pháp luật Việt Nam để bảo vệ quyền lợi của người lao động khi xảy ra tranh chấp, tiến tới xây dựng hệ thống tố tụng hợp lý.