Hạn chế trong quy định của pháp luật hình sự về các tội phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông và kiến nghị - Nguyễn Thị Phương Hoa, Trần Thanh Thảo (2024)
Bài viết phân tích hạn chế trong quy định của Bộ luật Hình sự về đối tượng tác động và dấu hiệu khách quan của các tội phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông đối với việc bảo vệ dữ liệu cá nhân. Trên cơ sở so sánh với quy định của Nghị định số 13/2023/NĐ-CP về bảo vệ dữ liệu cá nhân và các chuẩn mực quốc tế, bài viết đề xuất kiến nghị hoàn thiện quy định liên quan của Bộ luật Hình sự.