Hoàn thiện các quy định về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ nhằm thực thi cam kết của Việt Nam trong các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới - Nguyễn Bích Thảo (2022)
Bài viết phân tích quá trình hình thành và phát triển các chuẩn mực quốc tế về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, tập trung vào những điểm mới trong các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới về bảo vệ quyền SHTT so với Hiệp định TRIPS của Tổ chức Thương mại Thế giới. Từ đó, bài viết tham chiếu các chuẩn mực quốc tế này với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ và gợi mở một số phương hướng tiếp tục hoàn thiện các quy định về bảo vệ quyền SHTT trong pháp luật SHTT Việt Nam.