Hoàn thiện pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam trong bối cảnh phát triển trí tuệ nhân tạo - Nguyễn Thị Quế Anh (2022)
Bài viết phân tích, đánh giá những tác động của các công nghệ trí tuệ nhân tạo (TTNT) tới các cơ chế pháp lý - kỹ thuật hiện hành về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nói chung và ở Việt Nam nói riêng như bảo hộ sáng chế đối với thuật toán trong TTNT, bảo hộ quyền tác giả đối với các đối tượng được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo. Qua đó, đánh giá mức độ đáp ứng của pháp luật hiện hành của Việt Nam về sở hữu trí tuệ (SHTT) và đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật.