Một số bất cập, vướng mắc trong việc giải quyết tranh chấp liên quan đến hợp đồng đặt cọc, tranh chấp di sản thừa kế - Nguyễn Hoàng Yến (2024)
Bài viết trình bày một số vấn đề hạn chế và bất cập trong giải quyết tranh chấp liên quan đến hợp đồng đặt cọc (Nội dung hợp đồng đặt cọc - HĐĐC; Hiệu lực của HĐĐC khi các bên vi phạm nghĩa vụ; Về vấn đề tố tụng), Giải quyết tranh chấp di sản thừa kế (Quy định pháp luật còn một số nội dung mang tính định tính, khó áp dụng; Quy định về xác định người thừa kế còn chưa phù hợp) và đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện quy định trên.