Tổng kết những nghiên cứu lý luận về luật hình sự Việt Nam từ năm 1986 đến nay và các định hướng tương lai - Trịnh Tiến Việt (2022)
Với cách tiếp cận lịch sử và phương pháp phân tích, tổng hợp, trên cơ sở nghiên cứu những luận điểm chính trong các công trình khoa học là sách chuyên khảo và luận án tiến sĩ luật học, bài viết tập trung làm sáng tỏ những thành tựu nghiên cứu qua từng nhóm vấn đề khoa học cốt lõi, từ đó chỉ ra khoảng trống và đề xuất các định hướng phát triển trong giai đoạn tới của luật hình sự Việt Nam tương lai.