Một số vướng mắc trong việc giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn - Nguyễn Thái Nam, Thái Thị Mỹ Nga (2024)
Bài viết trình bày quan điểm của tác giả và các học giả về các vấn đề vướng mắc trong việc giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn như: Rút đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự; Hậu quả pháp lý trong trường hợp rút đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự; Tòa án mở phiên họp giải quyết việc dân sự hay phiên hòa giải; Có lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành không; Trường hợp hòa giải đoàn tụ thành thì Tòa án có lập biên bản hòa giải thành không; Giải quyết tiền tạm ứng án phí, lệ phí yêu cầu giải quyết việc dân sự trong trường hợp hòa giải đoàn tụ thành; Về biểu mẫu đình chỉ giải quyết việc dân sự.