Lập hồ sơ vụ án dân sự - Quy định và giải pháp thực hiện - Nguyễn Thị Thu Huyền (2024)
Bài viết phân tích vấn đề lập hồ sơ vụ án dân sự với các nội dung: Kiểm tra hồ sơ khởi kiện; Tiếp nhận văn bản ghi ý kiến; Xem xét, chấp nhận xem xét, thông báo yêu cầu phản tố, yêu cầu độc lập; Xem xét, xử lý việc rút, thay đổi, bổ sung yêu cầu của đương sự; Xác định tư cách đương sự trong vụ án; Yêu cầu đương sự tự khai; Yêu cầu đương sự giao nộp bổ sung tài liệu, chứng cứ; Thực hiện biện pháp thu thập chứng cứ.