Cải cách tư pháp bảo vệ công lý, quyền con người đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế ở Việt Nam hiện nay - Tường Duy Kiên (2021)
Bài viết phân tích những yêu cầu khách quan của bảo vệ công lý, quyền con người trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; và mối liên hệ, phụ thuộc trong bảo vệ công lý, quyền con người với cải cách tư pháp. Bài viết lập luận rằng cải cách tư pháp bảo vệ tốt công lý, quyền con người sẽ là nhân tố quyết định đến thành công trong xây dựng Nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế ở Việt Nam.