Từ “sưu tập dữ liệu” đến “quyền sui generis”: Cơ chế nào để bảo hộ cơ sở dữ liệu kỹ thuật số? - Nguyễn Lương Sỹ (2021)
Bài viết nghiên cứu chỉ ra thách thức pháp lý trước bước nhảy vọt của công nghệ dữ liệu; EU và quyền sui generis đối với cơ sở dữ liệu; Hoa Kỳ từ chối áp dụng quyền “sui generis”; Cơ chế nào cho Việt Nam?