Phi tập trung trong quản lí nhà nước ở Việt Nam - Võ Công Khôi (2021)
Bài viết trình bày khái niệm và các hình thức phi tập trung trong bối cảnh đặc thù của Việt Nam. Đồng thời, nghiên cứu cũng đã bước đầu làm rõ mối liên hệ giữa phi tập trung hoá với phân cấp, phân quyền. Thông qua giới thiệu tóm lược quá trình thực hiện phi tập trung, bài viết đánh giá khái quát việc triển khai chính sách này trên thực tế và đề xuất một số giải pháp góp phần đảm bảo phi tập trung ở Việt Nam trong thời gian tới.