Nghiên cứu so sánh các quy định về trách nhiệm hình sự của pháp nhân trong Luật Hình sự An-giê-ri, Ma-rốc và Việt Nam - Trịnh Quốc Toản (2021)
Bài viết này công bố kết quả nghiên cứu dưới góc độ so sánh một loạt các vấn đề về trách nhiệm hình sự của pháp nhân trong luật hình sự An-giê-ri, Ma-rôc và Việt Nam, như: lịch sử, phạm vi, điều kiện áp dụng trách nhiệm hình sự của pháp nhân, nguyên tắc quy kết trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân, các loại hình phạt và biện pháp tư pháp/an ninh áp dụng đối với pháp nhân phạm tội. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu so sánh rút ra những kết luận và đề xuất các kiến nghị lập pháp tiếp tục hoàn thiện chế định trách nhiệm hình sự của pháp nhân trong Bộ luật hình sự hiện hành của Việt Nam.