Nhà nước phong kiến Việt Nam với công cuộc phòng chống tham nhũng - Đỗ Đức Minh (2020)
Bài viết nghiên cứu phân tích nội dung liên quan đến công cuộc phòng chống tham nhũng của Nhà nước phong kiến, cụ thể: (i) Tham nhũng là hành vi nguy hiểm xâm hại trật tự pháp luật, đạo đức luân lý và sự tồn vong của chế độ phong kiến, phải bị lên án và trừng trị nghiêm khắc; (ii) Kết hợp “xây” với “chống”, đạo đức và pháp luật (đức trị và pháp trị trong phòng chống tham nhũng; (iii) Chú trọng phòng ngừa và kiên quyết xử lý tham nhũng; (iv) Phòng chống tham nhũng với các giải pháp phù hợp, hiệu quả; (v) Chống tham nhũng là việc của toàn dân. Từ đó đưa ra kết luận về vấn đề này.