Chính quyền mở và sự tham gia của người dân vào quản lí nhà nước - Vũ Công Giao, Lê Phan Anh Thu (2020)
Bài viết phân tích mối quan hệ giữa sự tham gia của người dân và mô hình chính quyền mở từ góc độ lý thuyết và kinh nghiệm thực tế của một số quốc gia, qua đó nêu ra một số gợi ý với Việt Nam trong việc áp dụng mô hình này để thúc đẩy và nâng cao hiệu quả sự tham gia của người dân vào hoạt động quản lý nhà nước ở Việt Nam trong những năm tới.